ตัวเลือกไบนารีคืออะไร?

ตัวเลือกไบนารีเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ผู้ซื้อได้รับการจ่ายเงินหรือสูญเสียการลงทุนของพวกเขาขึ้นอยู่กับว่าตัวเลือกหมดอายุในเงิน ตัวเลือกไบนารีขึ้นอยู่กับผลลัพธ์ของข้อเสนอ “ใช่หรือไม่ใช่” ดังนั้นชื่อ “ไบนารี” ตัวเลือกไบนารีมีวันหมดอายุและ / หรือเวลา ในช่วงเวลาที่หมดอายุราคาของสินทรัพย์อ้างอิงจะต้องอยู่ในด้านที่ถูกต้องของราคาที่ใช้สิทธิ (ขึ้นอยู่กับการซื้อขาย) สำหรับผู้ค้าเพื่อทำกำไร

Binary option คือ

ตัวเลือกไบนารีจะออกกำลังกายโดยอัตโนมัติซึ่งหมายความว่ากำไรหรือขาดทุนจากการซื้อขายจะถูกเครดิตหรือหักจากบัญชีของผู้ซื้อขายโดยอัตโนมัติเมื่อตัวเลือกหมดอายุ
พื้นฐานของไบนารีออปชั่น
ตัวเลือกไบนารีอาจเป็นเรื่องง่ายเหมือนกับราคาหุ้นของ ABC จะสูงกว่า $ 25 ในวันที่ 22 เมษายน 2019 เวลา 22:45 น. ผู้ซื้อขายตัดสินใจอย่างใดอย่างหนึ่งใช่ (จะสูงกว่า) หรือไม่ (จะต่ำกว่า )

สมมติว่าผู้ซื้อขายคิดว่าราคาจะซื้อขายสูงกว่า $ 25 ในวันและเวลานั้นและยินดีที่จะเดิมพัน $ 100 หาก ABC มีการซื้อขายสูงกว่า $ 25 ในวันและเวลานั้นผู้ค้าจะได้รับการชำระเงินตามเงื่อนไขที่ตกลงกันไว้ ตัวอย่างเช่นหากการจ่ายเงินเป็น 70% นายหน้าซื้อขายไบนารีจะเครดิตบัญชีผู้ซื้อขายด้วย $ 70

 

เทรด binary option

หากราคาซื้อขายต่ำกว่า $ 25 ณ วันที่และเวลานั้นเทรดเดอร์ผิดและสูญเสียการลงทุน $ 100 ในการเทรด

  • ประเด็นที่สำคัญ
  • ตัวเลือกไบนารีขึ้นอยู่กับผลลัพธ์ของข้อเสนอ “ใช่หรือไม่”
  • ผู้ค้าจะได้รับการจ่ายเงินถ้าตัวเลือกไบนารีหมดอายุในเงินและทำให้เกิดการสูญเสียถ้ามันหมดอายุเงิน
  • ตัวเลือกไบนารีตั้งค่าการจ่ายเงินและการสูญเสียคงที่
  • ตัวเลือกไบนารีไม่อนุญาตให้ผู้ค้าสามารถเข้าร่วมในการรักษาความปลอดภัยพื้นฐาน
  • การซื้อขายไบนารี่ออปชั่นส่วนใหญ่เกิดขึ้นนอกสหรัฐอเมริกา
  • ความแตกต่างระหว่างตัวเลือกไบนารีและวานิลลา
  • ตัวเลือกวานิลลาอเมริกันให้สิทธิ์แก่ผู้ถือในการซื้อหรือขายสินทรัพย์อ้างอิงในราคาที่ระบุก่อนวันหมดอายุของตัวเลือก ตัวเลือกในยุโรปนั้น
  • เหมือนกันยกเว้นผู้ค้าสามารถใช้สิทธินั้นได้ในวันที่หมดอายุเท่านั้น ตัวเลือกวานิลลาหรือเพียงแค่ “ตัวเลือก” ให้ผู้ซื้อมีความเป็นเจ้าของ
  • เนื้อหาที่เป็นไปได้ เมื่อซื้อตัวเลือกเหล่านี้ผู้ค้ามีความเสี่ยงคงที่ แต่ผลกำไรจะแตกต่างกันไปตามราคาของสินทรัพย์อ้างอิง

ตัวเลือกไบนารีแตกต่างกันในการที่พวกเขาไม่ได้ให้ความเป็นไปได้ของการมีตำแหน่งในสินทรัพย์อ้างอิง โดยทั่วไปแล้วตัวเลือกไบนารีจะระบุการจ่ายเงินสูงสุดที่แน่นอนในขณะที่ความเสี่ยงสูงสุดนั้น จำกัด อยู่ที่จำนวนเงินที่ลงทุนในตัวเลือก การเคลื่อนไหวในสินทรัพย์อ้างอิงไม่มีผลกระทบต่อการจ่ายเงินที่ได้รับหรือการสูญเสียที่เกิดขึ้น

กำไรหรือขาดทุนขึ้นอยู่กับว่าราคาของหุ้นอ้างอิงนั้นอยู่ทางด้านที่ถูกต้องของราคาที่ใช้สิทธิหรือไม่ ตัวเลือกไบนารีบางตัวสามารถปิดได้ก่อนวันหมดอายุแม้ว่าโดยทั่วไปจะช่วยลดการจ่ายเงินที่ได้รับ (ถ้าตัวเลือกอยู่ในเงิน)

ตัวเลือกไบนารีและกฎระเบียบ

ตัวเลือกไบนารีบางครั้งการค้าบนแพลตฟอร์มที่ควบคุมโดยคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) และหน่วยงานกำกับดูแลอื่น ๆ แต่การซื้อขายตัวเลือกไบนารีส่วนใหญ่เกิดขึ้นนอกสหรัฐอเมริกาและอาจไม่ได้รับการควบคุม โบรกเกอร์ตัวเลือกไบนารีที่ไม่มีการควบคุมไม่จำเป็นต้องเป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด ดังนั้นนักลงทุนควรระวังศักยภาพในการฉ้อโกง ในทางกลับกันตัวเลือกวานิลลาซื้อขายแลกเปลี่ยนในสหรัฐอเมริกาที่มีการควบคุมและอยู่ภายใต้การควบคุมที่มากขึ้น

 

ไบนารี่ออฟชั่น คืออะไร

Nadex เป็นการแลกเปลี่ยนตัวเลือกไบนารีที่ได้รับการควบคุมในสหรัฐอเมริกา ตัวเลือกไบนารีของ Nadex ขึ้นอยู่กับข้อเสนอ “ใช่หรือไม่ใช่” และอนุญาตให้ผู้ค้าออกก่อนหมดอายุ ราคาเริ่มต้นของไบนารี่ออฟชั่นบ่งชี้ถึงผลกำไรหรือขาดทุนที่อาจเกิดขึ้นโดยตัวเลือกทั้งหมดจะมีมูลค่า $ 100 หรือ $ 0

สมมติว่าหุ้น Colgate-Palmolive Co. (CL) กำลังซื้อขายที่ $ 64.75 ตัวเลือกไบนารีมีราคาใช้สิทธิ $ 65 และจะหมดอายุในวันพรุ่งนี้เวลา 12.00 น. ผู้ซื้อขายสามารถซื้อตัวเลือกราคา $ 40 หากราคาของหุ้นเสร็จสิ้นสูงกว่า $ 65 ตัวเลือกหมดอายุในเงินและมีมูลค่า $ 100 ผู้ซื้อขายทำเงิน $ 60 ($ 100 – $ 40)

หากตัวเลือกหมดอายุและราคาของคอลเกตต่ำกว่า $ 65 (จากเงิน) ผู้ค้าจะเสียเงิน $ 40 ที่พวกเขาใส่ไว้ในตัวเลือก ผลกำไรและขาดทุนที่อาจเกิดขึ้นรวมกันเท่ากับ $ 100 พร้อมตัวเลือกไบนารี Nadex

หากผู้ค้าต้องการลงทุนอย่างมีนัยสำคัญยิ่งขึ้นเขาหรือเธอสามารถเปลี่ยนจำนวนตัวเลือกการซื้อขาย ตัวอย่างเช่นการเลือกสามสัญญาในกรณีนี้จะเพิ่มความเสี่ยงเป็น $ 120 และเพิ่มโอกาสในการทำกำไรเป็น $ 180

ตัวเลือกไบนารีที่ไม่ใช่ Nadex นั้นคล้ายกันยกเว้นโดยทั่วไปจะไม่ได้รับการควบคุมในสหรัฐอเมริกามักจะไม่สามารถออกก่อนหมดอายุได้โดยปกติจะมีการจ่ายเงินเป็นเปอร์เซ็นต์คงที่สำหรับการชนะ (ในขณะที่การจ่ายเงินของ Nadex ผันผวนตามราคา และอาจไม่ซื้อขายเพิ่มขึ้น $ 100

เปรียบเทียบความเสี่ยงฟรีด้วยเงินสดเสมือนจริง $ 100,000
นำทักษะการซื้อขายของคุณไปทดสอบด้วย Stock Simulator ฟรีของเรา แข่งขันกับผู้ค้าหลายพันคนของ Investopedia และแลกเปลี่ยนทางของคุณไปยังจุดสูงสุด! ส่งการซื้อขายในสภาพแวดล้อมเสมือนจริงก่อนที่คุณจะเริ่มเสี่ยงเงินของคุณเอง ซื้อขายฝึกหัด